Khái niệm 1PL là gì không còn quá xa lạ với những người làm trong lĩnh vực Logistics nhưng không phải cá nhân, tổ chức Doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về hình thức này. Proship sẽ đề cập đến chi tiết chiến lược 1PL trong hoạt động Logistics, các đơn vị kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung nên tham khảo để phát huy thế mạnh của mô hình First Party Logistics (1PL).

Seal Container là gì và tầm quan trọng của Seal đối với quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa được Proship chỉ ra cho các đơn vị sản xuất kinh doanh, từ đó chủ động phối hợp với một số đơn vị vận chuyển uy tín kiểm soát, niêm phong hàng hóa trong Container cẩn thận, đúng quy định trước khi xuất sang nước ngoài.

Kho ngoại quan là gì và những quy định xây dựng kho ngoại quan mà Proship chia sẻ sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quý Doanh nghiệp trong việc triển khai mở rộng hoạt động của dạng kho này. Kho ngoại quan cần đáp ứng hiệu quả về diện tích, vị trí, quy mô,...và nhiều yếu tố khác để hạn chế mọi vướng mắc trong quá trình lưu trữ hàng số lượng lớn.

Dịch vụ vận chuyển pin năng lượng mặt trời bằng Container bằng đường sắt Bắc Nam của Proship chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng phục vụ, về quy trình đóng gói vận chuyển chuyên nghiệp, về mức cước phí ổn định với sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên trách thạo việc, tận tâm, giúp hàng hóa của bạn đến đúng nơi giao nhận yêu cầu.

Những quy trình thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam được thực hiện như thế nào, Proship sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các bước thủ tục nhập khẩu hàng hóa, thủ tục xuất khẩu hàng hóa nói chung, qua đó sẽ hạn chế phần nào mọi vướng mắc, trở ngại không đáng có trong quá trình thông quan sản phẩm, hàng hóa các loại.

Những tiêu chí đánh giá một Công ty vận tải đường biển uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp nhất hiện nay được thể hiện qua đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đội tàu hùng hậu, lịch tàu chạy ổn định, có giấy phép hoạt động, hệ thống liên kết với các cảng tàu biển rộng khắp,...các Doanh nghiệp có thể dựa vào đó để so sánh những Công ty vận chuyển hàng hóa đường biển trên thị trường với nhau.

Những tiêu chí để đánh giá một Công ty vận tải đường sắt chất lượng, uy tín nhất hiện nay phải kể đến về thái độ phục vụ khách hàng, về mức cước phí vận chuyển được niêm yết ngay từ đầu, về yếu tố trách nhiệm luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu,...Có như vậy thì Đơn vị đó mới thực sự chiếm trọn lòng tin nơi chính khách hàng của mình trong suốt quá trình luân chuyển từng kiện hàng đến địa điểm giao nhận cuối cùng.

Các mô hình vận tải đa phương thức ở nước ta hiện nay là sự kết hợp ít nhất từ 2 phương thức trở lên như vận tải đường sắt – vận tải ôtô; vận tải đường sắt – đường bộ – vận tải nội thủy – vận tải đường biển; vận tải đường biển – vận tải hàng không;...Đây được xem là một trong những phương thức khá thông dụng, được ưu tiên lựa chọn vì vừa tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian lại khá tiện lợi trong việc sắp xếp luân chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Những loại chứng từ vận tải đa phương thức quan trọng cần phải có là chứng từ nào sẽ được Proship liệt kê chi tiết, quý khách hàng hay các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có thể tham khảo để chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ, chứng từ nhằm đáp ứng hiệu quả quá trình chuyển giao hàng số lượng lớn.

Proship hướng dẫn cách tra cứu vận đơn và lịch trình tàu biển nhanh hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc nắm bắt thông tin, lộ trình tàu đi & đến cùng nhiều thông tin liên quan khác để triển khai, súc tiến kế hoạch luân chuyển, chuyển giao hàng hóa sắp tới diễn ra mau chóng, thuận lợi hơn.

Thời gian vận chuyển đường sắt Bắc Nam của Proship cụ thể mất bao lâu, dài hay ngắn, có gây cản trở gì không cho các hoạt động luân chuyển mua bán, trao đổi hàng hóa? Chúng tôi sẽ cung cấp về khoảng thời gian cụ thể cho lịch trình vận tải đường sắt để quý khách hàng quan tâm có thể kịp thời cập nhật, chủ động sắp xếp lịch trình gửi hàng số lượng lớn sắp tới.

Những thuật ngữ Logistics thông dụng nhất hiện nay bao gồm các thuật ngữ liên quan đến hàng hóa, vận chuyển, vận tải, xuất nhập khẩu, các loại phụ phí, cước phí nói chung,...mà cá nhân các đơn vị chủ hàng, các Doanh nghiệp kinh doanh trong nước cần phải nắm vững để có thêm kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình chuyển giao, giao thương trao đổi hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Những thông tin chi tiết liên quan đến điều kiện DAP là gì trong Incoterm 2010 sẽ được chỉ ra một cách cụ thể về trách nhiệm, nghĩa vụ riêng của cả bên bán và bên mua. Thông qua đó, người bán & người mua có thể tham khảo để biết chắc chắn việc mình cần làm là gì để từ đó hạn chế tối đa mọi rủi ro, mâu thuẫn, vướng mắc có thể phát sinh theo cách không mong muốn khi chuyển hàng đến địa điểm mà bên mua yêu cầu.

Điều kiện DAP là gì trong vận chuyển hàng hóa là thắc mắc chung của đối tượng liên quan là người bán và người mua hàng. Một khi bạn đã hiểu rõ về DAP, mọi vấn đề liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ, vai trò của bên bán cũng như bên mua sẽ được phân định cụ thể, rõ ràng.

Những cảng biển lớn nhất Việt Nam hiện nay như cảng Vũng Tàu, cảng Đà Nẵng, cảng biển Hải Phòng, cảng biển Quy Nhơn,...có quy mô rộng lớn với sức chứa tàu biển khổng lồ, đáp ứng tối đa nhu cầu neo đậu, chuyển tải, giao thương hàng hóa giữa các cảng biển với nhau. Từ đó, góp phần nâng cao nền Kinh tế - Xã hội đất nước trong thời buổi phát triển, hội nhập Thương mại.