Các mô hình vận tải đa phương thức ở nước ta hiện nay là sự kết hợp ít nhất từ 2 phương thức trở lên như vận tải đường sắt – vận tải ôtô; vận tải đường sắt – đường bộ – vận tải nội thủy – vận tải đường biển; vận tải đường biển – vận tải hàng không;...Đây được xem là một trong những phương thức khá thông dụng, được ưu tiên lựa chọn vì vừa tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian lại khá tiện lợi trong việc sắp xếp luân chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Những loại chứng từ vận tải đa phương thức quan trọng cần phải có là chứng từ nào sẽ được Proship liệt kê chi tiết, quý khách hàng hay các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có thể tham khảo để chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ, chứng từ nhằm đáp ứng hiệu quả quá trình chuyển giao hàng số lượng lớn.

Proship hướng dẫn cách tra cứu vận đơn và lịch trình tàu biển nhanh hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc nắm bắt thông tin, lộ trình tàu đi & đến cùng nhiều thông tin liên quan khác để triển khai, súc tiến kế hoạch luân chuyển, chuyển giao hàng hóa sắp tới diễn ra mau chóng, thuận lợi hơn.

Thời gian vận chuyển đường sắt Bắc Nam của Proship cụ thể mất bao lâu, dài hay ngắn, có gây cản trở gì không cho các hoạt động luân chuyển mua bán, trao đổi hàng hóa? Chúng tôi sẽ cung cấp về khoảng thời gian cụ thể cho lịch trình vận tải đường sắt để quý khách hàng quan tâm có thể kịp thời cập nhật, chủ động sắp xếp lịch trình gửi hàng số lượng lớn sắp tới.

Những thuật ngữ Logistics thông dụng nhất hiện nay bao gồm các thuật ngữ liên quan đến hàng hóa, vận chuyển, vận tải, xuất nhập khẩu, các loại phụ phí, cước phí nói chung,...mà cá nhân các đơn vị chủ hàng, các Doanh nghiệp kinh doanh trong nước cần phải nắm vững để có thêm kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình chuyển giao, giao thương trao đổi hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Những thông tin chi tiết liên quan đến điều kiện DAP là gì trong Incoterm 2010 sẽ được chỉ ra một cách cụ thể về trách nhiệm, nghĩa vụ riêng của cả bên bán và bên mua. Thông qua đó, người bán & người mua có thể tham khảo để biết chắc chắn việc mình cần làm là gì để từ đó hạn chế tối đa mọi rủi ro, mâu thuẫn, vướng mắc có thể phát sinh theo cách không mong muốn khi chuyển hàng đến địa điểm mà bên mua yêu cầu.

Điều kiện DAP là gì trong vận chuyển hàng hóa là thắc mắc chung của đối tượng liên quan là người bán và người mua hàng. Một khi bạn đã hiểu rõ về DAP, mọi vấn đề liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ, vai trò của bên bán cũng như bên mua sẽ được phân định cụ thể, rõ ràng.

Những cảng biển lớn nhất Việt Nam hiện nay như cảng Vũng Tàu, cảng Đà Nẵng, cảng biển Hải Phòng, cảng biển Quy Nhơn,...có quy mô rộng lớn với sức chứa tàu biển khổng lồ, đáp ứng tối đa nhu cầu neo đậu, chuyển tải, giao thương hàng hóa giữa các cảng biển với nhau. Từ đó, góp phần nâng cao nền Kinh tế - Xã hội đất nước trong thời buổi phát triển, hội nhập Thương mại.

Dịch vụ vận chuyển door to door của Proship chúng tôi hiện được đánh giá là một trong những Dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng, những thế mạnh, ưu điểm vượt trội mà nó mang lại nhằm khẳng định thương hiệu và tạo dựng niềm tin nơi các đối tác, bạn hàng, các Doanh nghiệp kinh doanh trong nước,...

Các bước quy trình vận chuyển đường sắt mà Proship chia sẻ sẽ giúp các Doanh nghiệp, các chủ hàng trong việc chủ động sắp xếp, lên kế hoạch để phối hợp cùng với Đơn vị vận tải thực hiện quá trình gửi & nhận hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng như dự kiến...

Những khó khăn của vận chuyển đường sắt Bắc Nam được Proship chỉ ra để các cá nhân, các đơn vị chủ hàng nào đang đắn đo nên hay không nên lựa chọn phương thức này có thể tham khảo để rút ra kinh nghiệm cho mình, từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp hàng hóa "đi đến nơi về đến chốn" theo yêu cầu của các bên liên quan.

Điều kiện CIF là gì và những quy định liên quan đến CIF trong Incoterm là nội dung mà Proship sẽ thông tin đầy đủ trong bài viết này. Bên bán cũng như bên mua có thể tham khảo, tìm đọc để phân định rõ từng nhiệm vụ, nghĩa vụ riêng của mình, từ đó tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm hỗ trợ việc chuyển giao hàng hóa đạt hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí,...

Những thuật ngữ trong vận chuyển đường biển được Proship liệt kê chi tiết để một số đơn vị, DN kinh doanh trong nước đang có kế hoạch lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa này có thể tham khảo nắm rõ mọi khái niệm, từ đó chủ động hơn trong mọi trường hợp.

Điều kiện FOB là gì và những thông tin chi tiết về FOB trong Incoterm 2010 liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ của đối tượng người bán & người mua sẽ được quy định rõ ràng để hạn chế mọi tranh chấp, khiếu nại, để dự trù trước một vài trường hợp có thể xảy ra trong suốt quá trình giao nhận hàng hóa từ cảng biển này đến cảng biển khác.

Hàng hóa LCL và FCL có gì khác nhau, khác nhau thế nào là vấn đề được không ít DN, đơn vị kinh doanh đặc biệt quan tâm, cần giải đáp để dễ dàng phân biệt tính chất, đặc thù của 2 loại hàng thông dụng này. Proship sẽ lý giải và đồng thời cũng chỉ ra thế mạnh của chính mình trong gói Dịch vụ vận chuyển hàng FCL & hàng LCL giúp khách hàng thêm an tâm, tin tưởng.