Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì khái niệm hàng liên doanh không còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy liên doanh là gì và xe liên doanh là xe gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết sau.

Sở hữu một chiếc xe “danh chính ngôn thuận” đứng tên sở hữu luôn là điều mà các ông chủ mong muốn khi có ý định mua xe cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các thủ tục cần thiết. Bài viết này sẽ giới thiệu thủ tục sang tên đổi chủ giấy tờ xe ô tô để mọi người cùng tham khảo.

Kể từ ngày 1.1.2017, việc đi xe máy không chính chủ sẽ bị xử phạt hành chính theo quyd định của Luật Giao Thông. Chính vì thế, việc sang tên đổi chủ cho xe máy là một công việc mà chúng ta cần làm ngày từ bây giờ. Bài viết này sẽ hướng dẫn thủ tục cách sang tên đổi chủ giấy tờ xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất.

Tham gia giao thông bằng phương tiện xe cơ giới, xe ô tô, mô tô trở lên đồng nghĩa với việc phải đóng rất nhiều loại phí trong đó có phí cầu đường và cầu cảng. Vậy Lệ phí cầu đường - cầu cảng là gì? Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Đăng kiểm xe là một việc làm cần thiết và bắt buộc đối với tất cả các loại xe ô tô khi tham gia giao thông. Trên thực tế, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đăng kiểm là gì và đăng kiểm xe có tác dụng gì?

Trong năm 2016, cục hàng không Việt Nam đã có những thay đổi về quy định về vận chuyển đem mang chất lỏng trên máy bay. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin mới nhất này để khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không được nắm rõ.

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động kinh doanh vận tải thuộc sự quản lý trực tiếp của bộ giao thông vận tải. Những công ty hoặc nhà xe luôn phải tuân thủ theo Quy định về vận chuyển hàng hóa mà nhà nước đã ban hành.

Ngoài yếu tố thời gian và chất lượng thì vấn đề giá cước phí cũng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Giá cước vận tải mà các công ty và nhà xe áp dụng luôn phải tuân thủ theo quy định của nhà nước. Dưới đây là quy định về tính cước phí vận chuyển hàng hóa mới nhất vừa được ban hành.

Xe lôi là một loại phương tiện được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam từ giữa thế kỉ 20 cho đến nay. Dòng xe này có rất nhiều loại, vậy xe lôi là gì và gồm những loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề trên.

Khi sử dụng phương tiện vận tải bằng đường biển thì chủ tàu cần phải đóng một khoản phí đảm bảo hàng hải. Vậy bảo đảm hàng hải là gì - phí bảo đảm hàng hải là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết sau đây.

Hàng quốc cấm là những mặt hàng bị cấm sản xuất, kinh doanh, vận chuyển tại Việt Nam theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Dưới đây là danh mục những loại mặt hàng quốc cấm hiện hành.

Trong bài viết này, Proship sẽ làm rõ khái niệm thế nào là là hàng cấm vận chuyển và danh mục các loại hàng hóa cấm vận chuyển. Nắm được những kiến thức căn bản này sẽ giúp chủ kinh doanh và chủ phương tiện tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Hàng cấm là một khái niệm căn bản trong kinh doanh và thương mại. Nắm được những kiến thức về hàng cấm và hàng quốc cấm không chỉ là kiến thức căn bản mà còn giúp chủ kinh doanh không vi phạm pháp luật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu  hàng cấm là gì và hàng quốc cấm là gì?

Hiểu về tải trọng của xe không chỉ là kiến thức phổ thông mà còn giúp chủ xe và chủ hàng tránh được những lỗi khi tham gia giao thông. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tải trọng là gì – tải trọng của xe là gì trong bài viết dưới đây.

Container vận tải và Container lạnh là những thiết bị/ phương tiện chở hàng hết sức quen thuộc. Container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong  nghành vận tải, đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Bài viết dưới đây sẽ giú chúng ta hiểu: Container - Container lạnh là gì và dùng để làm gì