Chiến lược 2PL ảnh hưởng ra sao tới hoạt động Logistics? Mô hình 2PL là gì, phát triển như thế nào và những kiến thức liên quan đến các Doanh nghiệp Logistics tại Việt Nam hiện nay được Proship chỉ ra nhằm hỗ trợ quá trình luân chuyển, lưu kho, vận chuyển nguyên vật liệu,...diễn ra một cách mau chóng, hiệu quả.

Hình thức 3PL và 4PL có những điểm khác nhau và giống nhau như thế nào được Proship chỉ rõ để một số đơn vị, Doanh nghiệp nào đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về chúng có thể tham khảo, từ đó xác định chuẩn xác phương hướng phát triển chuỗi cung ứng Logistics nhằm giảm thiểu chi phí, thời gian cho mình...

Phí Storage là phí gì và nó có đặc điểm gì khác nhau so với phí DEM & DET, nguyên nhân nào phát sinh mức phí này,...là những nội dung mà Proship chia sẻ, lý giải nhằm hỗ trợ hiệu quả cho quý Doanh nghiệp trong việc xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển giao hàng hóa cho đối tác, bạn hàng.

Trong xuất nhập khẩu hàng hóa đường biển, phí DEM & DET được hiểu là phí lưu Container tại bến bãi, cảng biển, vậy nguyên nhân nào dẫn đến mức chịu phí này và sự khác nhau giữa 2 loại phí cụ thể là gì? Trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, bên cạnh các phụ phí khác thì phí DEM và DET là 2 loại phí bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn, nhất là đối với những ai đang làm trong lĩnh vực Logistics, bắt buộc phải thông thuộc những phụ phí liên quan này...

Kho CFS là gì? Sự khác nhau giữa kho CFS và kho ngoại quan được hiểu như thế nào? Tất cả những vấn đề mà Doanh nghiệp bạn đang quan tâm nhằm đảm bảo dự trữ hàng hóa an toàn tốt nhất sẽ được lý giải cụ thể để bạn sớm lựa chọn được dạng kho phù hợp với lượng hàng có tính chất đặc biệt của mình.

Những đặc điểm nổi bật của Dịch vụ hoa tiêu hàng hải có thể kể đến như phải có đủ số lượng hoa tiêu đạt chứng nhận được phép hoạt động, phải đáp ứng tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, về nhân lực và nhiều yếu tố quan trọng đặc biệt khác. Proship sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế, khách quan chuẩn xác nhất về "Hoa tiêu hàng hải".

Khái niệm 1PL là gì không còn quá xa lạ với những người làm trong lĩnh vực Logistics nhưng không phải cá nhân, tổ chức Doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về hình thức này. Proship sẽ đề cập đến chi tiết chiến lược 1PL trong hoạt động Logistics, các đơn vị kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung nên tham khảo để phát huy thế mạnh của mô hình First Party Logistics (1PL).

Seal Container là gì và tầm quan trọng của Seal đối với quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa được Proship chỉ ra cho các đơn vị sản xuất kinh doanh, từ đó chủ động phối hợp với một số đơn vị vận chuyển uy tín kiểm soát, niêm phong hàng hóa trong Container cẩn thận, đúng quy định trước khi xuất sang nước ngoài.

Kho ngoại quan là gì và những quy định xây dựng kho ngoại quan mà Proship chia sẻ sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quý Doanh nghiệp trong việc triển khai mở rộng hoạt động của dạng kho này. Kho ngoại quan cần đáp ứng hiệu quả về diện tích, vị trí, quy mô,...và nhiều yếu tố khác để hạn chế mọi vướng mắc trong quá trình lưu trữ hàng số lượng lớn.

Dịch vụ vận chuyển pin năng lượng mặt trời bằng Container bằng đường sắt Bắc Nam của Proship chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng phục vụ, về quy trình đóng gói vận chuyển chuyên nghiệp, về mức cước phí ổn định với sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên trách thạo việc, tận tâm, giúp hàng hóa của bạn đến đúng nơi giao nhận yêu cầu.

Những quy trình thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam được thực hiện như thế nào, Proship sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các bước thủ tục nhập khẩu hàng hóa, thủ tục xuất khẩu hàng hóa nói chung, qua đó sẽ hạn chế phần nào mọi vướng mắc, trở ngại không đáng có trong quá trình thông quan sản phẩm, hàng hóa các loại.

Những tiêu chí đánh giá một Công ty vận tải đường biển uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp nhất hiện nay được thể hiện qua đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đội tàu hùng hậu, lịch tàu chạy ổn định, có giấy phép hoạt động, hệ thống liên kết với các cảng tàu biển rộng khắp,...các Doanh nghiệp có thể dựa vào đó để so sánh những Công ty vận chuyển hàng hóa đường biển trên thị trường với nhau.

Những tiêu chí để đánh giá một Công ty vận tải đường sắt chất lượng, uy tín nhất hiện nay phải kể đến về thái độ phục vụ khách hàng, về mức cước phí vận chuyển được niêm yết ngay từ đầu, về yếu tố trách nhiệm luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu,...Có như vậy thì Đơn vị đó mới thực sự chiếm trọn lòng tin nơi chính khách hàng của mình trong suốt quá trình luân chuyển từng kiện hàng đến địa điểm giao nhận cuối cùng.

Các mô hình vận tải đa phương thức ở nước ta hiện nay là sự kết hợp ít nhất từ 2 phương thức trở lên như vận tải đường sắt – vận tải ôtô; vận tải đường sắt – đường bộ – vận tải nội thủy – vận tải đường biển; vận tải đường biển – vận tải hàng không;...Đây được xem là một trong những phương thức khá thông dụng, được ưu tiên lựa chọn vì vừa tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian lại khá tiện lợi trong việc sắp xếp luân chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Những loại chứng từ vận tải đa phương thức quan trọng cần phải có là chứng từ nào sẽ được Proship liệt kê chi tiết, quý khách hàng hay các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có thể tham khảo để chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ, chứng từ nhằm đáp ứng hiệu quả quá trình chuyển giao hàng số lượng lớn.