Tiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của container

Container là phương tiện vận tải mang tính chất quốc tế do đó thiết kế của nó luôn tuân theo một tiêu chuẩn nhất định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của container

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ kéo Container – Bảng giá dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng tốt nhất 2022

Tiêu chuẩn chung của Container

Theo định nghĩa của hiệp hội vận tải quốc tế thì container là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu vận tải container, toa xe lửa, xe tải chuyên dụng. Theo tiêu chuẩn ” ISO 18185:2006″ container hàng hóa là một công cụ vận tải có những đặc tính sau:
–  Có tính bền vững và đủ độ chắc phù hợp cho việc sử dụng lại nhiều lần.

–  Được lắp đặt thiết bị cho phép xếp dỡ thuận tiện, đặc biệt khi chuyển từ một phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác.

–  Được thiết kế đặc biệt để có thể chở hàng bằng một hay nhiều phương thức vận tải khác nhau (tàu, xe lửa, xe tải chuyên dụng) mà không cần phải dỡ ra và đóng lại dọc đường.
–  Được  thiết kế dễ dàng cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra khỏi container.

Tiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của container

Tiểu chuẩn về kích thước, chiều dài, cao của container

Container có nhiều loại, và kích thước cụ thể theo từng đơn vị sản xuất. Tuy nhiên,  do nhu cầu tiêu chuẩn hóa để có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu nên kích thước cũng như ký mã hiệu container thường được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO. Theo ISO 668:1995(E), các container ISO đều có chiều rộng là 2,438m (8ft).
+ Về chiều cao, hiện chủ yếu dùng 2 loại: thường và cao. Loại container thường cao 8 feet 6 inch (8’6”), loại cao có chiều cao 9 feet 6 inch (9’6”). Cách gọi container thường, container cao chỉ mang tính tập quán. Trước đây, người ta gọi loại cao 8 feet là container thường, nhưng hiện nay loại này không còn được sử dụng nhiều nữa, thay vào đó, container thường có chiều cao 8’6”.

+ Về chiều dài, container 40’ được lấy làm chuẩn. Các container ngắn hơn có chiều dài tính toán sao cho có thể xếp kết để đặt dưới container 40’ và vẫn đảm bảo có khe hở 3 inch ở giữa. Chẳng hạn 2 container 20’ sẽ đặt khít dưới 1 container 40’ với khe hở giữa 2 container 20’ này là 3 inch. Vì lý do này, container 20’ chỉ có chiều dài xấp xỉ 20 feet (chính xác là còn thiếu 1,5 inch).

Dưới đây là tiêu chuẩn về kích thước, chiều dài, chiều cao cụ thể của các loại container, container lạnh phổ biến:

Tiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của containerTiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của containerTiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của containerTiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của containerTiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của containerXem thêm:
– Dịch vụ vận chuyển container lạnh đi Trung Quốc

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Bài viết này được đăng trong mục Tin tức và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *