* Các hộ sản xuất, kinh doanh trái cây bơ tươi cần xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc nhanh chóng an toàn?
* Các Doanh nghiệp kinh doanh nông sản trái cây chưa hiểu rõ về các tiêu chuẩn xuất khẩu bơ đi Trung Quốc?
* Và bạn cần tìm kiếm một Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu bơ sang Trung Quốc chất lượng, uy tín hiện nay?
Đơn vị Dịch vụ vận chuyển xuất khẩu bơ sang Trung Quốc chuyên nghiệp, tận tâm, giá rẻ cạnh tranh của Proship chúng tôi sẽ chỉ ra rõ ràng những tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Đồng thời, Proship cũng muốn giới thiệu tới quý khách hàng về gói vận chuyển bơ đi xuất khẩu tiết kiệm chi phí tối đa, nhằm đẩy mạnh quá trình giao thương trái cây, nông sản của Việt Nam ra thị trường quốc tế.
Hotline liên hệ vận chuyển:
Mr Quốc: 0909 344 247
Mr Hưng: 0906 855 247
Dịch vụ vận chuyển, xuất khẩu bơ sang Trung Quốc CHUYÊN NGHIỆP AN TOÀN TIẾT KIỆM
Trước tình hình quả bơ có thể trở thành thế mạnh xuất khẩu và xâm nhập các thị trường khó tính cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các vùng trồng, người nông dân và các Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản. Ngoài ra, Việt Nam cần tìm kiếm và tuyển chọn những giống cây bơ ngon, đạt chuẩn chất lượng, năng suất cao và luôn có chiến lược quảng bá, tiếp thị hiệu quả.
Bơ được xem là một loại trái cây không dễ bảo quản, hiện chủ yếu dùng để ăn tươi nhưng thường chỉ để được đến tối đa 5 ngày. Đặc tính chín đồng loạt, dễ dập nên rất khó có thể chuyển đến các tỉnh xa hay xuất khẩu. Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có sản phẩm chế biến nào từ bơ. Mặt khác bơ cũng là loại trái cây rất khó để chế biến, nếu chế biến không đúng cách, bơ rất dễ nhiễm vị đắng không ngon.
Proship là một trong những Đơn vị chuyên nhận vận chuyển, xuất khẩu bơ tươi từ Việt Nam sang Trung Quốc với cước phí tiết kiệm, an toàn siêu nhanh, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng. Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết tuân thủ đúng theo các quy trình, các điều kiện cũng như cách thức bảo quản quả bơ đúng cách khi chuyển đi xa để khi đến nơi vẫn giữ được độ tươi ngon nhất định theo yêu cầu.
Khi lựa chọn bơ để vận chuyển đi xa, Proship cũng tuân theo các tiêu chí cụ thể
- Quả tươi ngon, không xây xát
- Quả bơ đảm bảo chất lượng
- Quả bơ chưa chín, vẫn còn cứng
- Không sâu bệnh có màu sắc đẹp
- Lựa chọn những quả trái còn nguyên cuống và cuống còn xanh tươi.
Cách bảo quản bơ khi vận chuyển đi Trung Quốc của Proship
Để có được chuyến hàng đảm bảo chất lượng và số lượng khi qua đến Trung Quốc, Proship áp dụng phương pháp bảo quản như sau:
CẬP NHẬT MỚI NHẤT HÌNH ẢNH XE ĐẦU KÉO CONTAINER PROSHIP LOGISTICS
- Khi thực hiện việc vận chuyển bơ, Proship sẽ quan tâm nhiều đến khâu đóng gói vào thùng và sắp xếp bơ lên xe tải, thông thường bơ sẽ được đóng gói bằng các loại giấy gói bảo vệ
- Việc quấn giấy gói luôn được thực hiện cẩn thận, sau đó bỏ vào các thùng xốp hoặc cartoon cũng có thể là bao gai mềm để tránh sự va đập
- Giấy và thùng bên ngoài phải có được độ mềm xốp nhất định, không quá cứng, gồ ghề, không quá mềm, dễ móp méo
- Vật liệu đóng gói đảm bảo đủ độ chắc chắn và khối hình cụ thể, dễ sắp xếp với điều kiện để khi sắp xếp các thùng hàng chồng lên nhau trong khoang xe, các thùng không bị xẹp, méo mó, ảnh hưởng đến trái bên trong
- Thùng hàng luôn bảo đảm thông thoáng để bơ có khả năng quang hợp, giúp bơ chín đều, chín đúng dự định để không nhanh bị hư
- Đội ngũ bốc xếp luôn làm việc chuyên tâm, cẩn thận, không xếp qua loa, di chuyển thùng bơ mạnh, chèn ép, miễn cưỡng giữa các thùng
- Đặc biệt, Proship không gói bơ trong các bọc nilon không thoát khí để tránh bơ nhanh hư hỏng, làm giảm chất lượng.
Xuất khẩu bơ sang Trung Quốc thường được vận chuyển bằng xe tải hoặc thùng lạnh nhưng cách để vận chuyển bơ đi xa an toàn phải luôn đảm bảo nhiệt độ thường cho bơ, tránh nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao. Nếu vận chuyển bằng xe tải thì cần phủ bạt, che chắn ánh nắng, giữ mát hoặc nếu vận chuyển đi xa bằng thùng lạnh, nhân viên Proship sẽ thực hiện việc điều chỉnh nhiệt độ chỉ từ 23-25 độ C theo đúng quy cách.
Tại sao xuất khẩu bơ qua thị trường Trung Quốc nên chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa Proship?
Xuất khẩu bơ nên chọn Dịch vụ vận chuyển của Proship vì chúng tôi sở hữu những thế mạnh sau:
- Proship nhận vận chuyển bơ từ các tỉnh thành trên cả nước xuất khẩu đi Trung Quốc
- Luôn đảm bảo duy trì ổn định đúng nhiệt độ bảo quản theo từng loại trái cây
- Cam kết duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm
- Nhận giao hàng đa điểm với thời gian, tiến độ đảm bảo, giao tận tay khách hàng
- Chi phí cạnh tranh, ổn định và chất lượng vận chuyển hiệu quả
- Proship.vn hỗ trợ tất cả các hoạt động liên quan đến xuất khẩu như làm các thủ tục thông quan, khai báo hải quan,…
- Đối với các khách hàng hợp tác lâu dài với Proship sẽ được chiết khấu và hưởng những chính sách bảo hiểm, hậu mãi ưu đãi hấp dẫn nhất
- Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nông sản trái cây chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo,…
- Có chính sách bồi thường thiệt hại cho khách hàng khi có bất kỳ sự thất thoát, mát mát, hư hại hàng hóa xảy ra.
Quý khách có thể lựa chọn những cách thức khác nhau để vận chuyển lô hàng của mình, hiện Proship cung cấp 3 gói Dịch vụ vận chuyển sau:
- Vận chuyển siêu tốc – thời gian vận chuyển: 1 – 2 ngày
- Vận chuyển tiết kiệm – thời gian vận chuyển: 3 – 4 ngày
- Vận chuyển siêu tiết kiệm – thời gian vận chuyển: 5 – 6 ngày.
Dù là chọn bất kỳ cách thức nào chăng nữa thì Proship cũng luôn đảm bảo với quý khách về chất lượng hàng hóa và dịch vụ khi xuất sang Trung Quốc.
Hotline liên hệ vận chuyển:
Mr Hưng: 0906 855 247
Mr Quốc: 0909 344 247
Tiêu chuẩn xuất khẩu bơ qua Trung Quốc hiện nay được quy định như thế nào?
Để có được nguồn bơ chất lượng, giải pháp cần đặt ra là các Doanh nghiệp thu mua nên tìm cách liên hệ với các trang trại hoặc vùng trồng bơ ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đáp ứng đúng quy cách trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và cao hơn nữa là Organic, đảm bảo đúng kỹ thuật trong tất cả các khâu từ chọn giống, trồng cây con, chăm sóc cây, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch,…để hướng đến xuất khẩu sang Trung Quốc và nhiều thị trường tiềm năng khác.
Hiện nay, các Doanh nghiệp kinh doanh nông sản, trái cây (bơ tươi các loại) muốn xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc cần đáp ứng hiệu quả một số tiêu chuẩn cơ bản sau:
Về điều kiện thu hoạch và đưa vào bảo quản bơ tươi xuất khẩu
Thu hoạch:
- Độ chín của bơ quả tươi khi thu hoạch được xác định ở độ già thích hợp sao cho quả đạt chất lượng tốt sau khi chín và quả duy trì được trạng thái trước pha hô hấp đột biến, trong quá trình bảo quản thông thường, trong các khoang lạnh kín.
- Bơ hái non sẽ không chín được bình thường. Quả bị cứng, vị đắng và hậu vị không mong muốn.
Tiêu chí về độ chín:
Tiêu chí cần chú ý khi quy định đối với bơ quả tươi có đủ độ chín để thu hoạch như sau:
- Bắt đầu có sự đổi màu đối với những giống có màu thay đổi
- Màu sáng nhẹ đối với giống quả xanh (có tính đến các quả không tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời); sự thay đổi này rất khó nhận biết
- Kích thước quả, tính theo đường kính lớn nhất của quả (sử dụng dụng cụ đo vòng cung) hoặc khối lượng quả
- Số ngày để quả chín mềm khoảng từ 4 ngày đến 7 ngày ở nhiệt độ khoảng 20 °C đến 25 °C
- Hàm lượng dầu đối với bơ quả tươi có hàm lượng dầu cao
- Quả bơ không bị nhăn sau khi đạt độ chín (quả bị nhăn là quả thu hoạch khi chưa đạt độ chín sinh lý)
- Quả rụng là tín hiệu kết thúc vụ thu hoạch, đặc biệt trong trường hợp hạt trong quả bị long ra
- Hàm lượng thịt quả của dịch chiết khô, lượng đường khử hoặc của hợp chất phenol không thể được dùng làm tiêu chí về độ chín.
Kiểm tra độ chín trong bảo quản bằng cách quan sát:
Việc kiểm tra này được thực hiện bằng cách kiểm tra các tiêu chí sau:
- Đối với các giống có màu thay đổi (Collinson, Hass, Topa Topa,…) thì kiểm tra màu sắc
- Đối với các giống quả có màu xanh, thì kiểm tra độ cứng của thịt quả
- Đối với tất cả các giống, kích cỡ quả, đặc trưng bởi đường kính lớn nhất hoặc khối lượng, tùy thuộc vào giống
- Đối với tất cả các giống, kiểm tra độ chắc của phần cuống dính với quả (quả chín quá không thích hợp để bảo quản biểu hiện khi cuống không giữ được quả).
Chất lượng đặc trưng để bảo quản:
- Bơ quả tươi phải có cuống dài từ 1cm đến 2cm
- Phần cuống bị cắt phải sạch để tránh hư hỏng đến quả liền kề
- Bơ quả tươi không được có bất kỳ dấu hiệu nào về sự hư hỏng do nấm mốc và côn trùng, từ vết xước và ảnh hưởng do tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với ánh nắng mặt trời
- Số lượng quả có vết thương cũ đã lành không được nhiều.
Đưa bơ quả tươi vào bảo quản:
- Sau khi thu hoạch bơ quả tươi phải được đưa vào bảo quản lạnh càng sớm càng tốt
- Thời gian tính từ khi thu hoạch quả đến khi đưa vào khoang lạnh không được quá 48h.
Phương pháp bảo quản:
- Sau khi thu hoạch và đóng gói, bơ quả tươi đang chờ để vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường biển thì chúng phải được đặt ở nơi có bóng mát, được thông gió tốt
- Bơ quả tươi phải được bao gói bằng vật liệu có thể bảo vệ tránh bị xây xước và hư hỏng do va chạm trong quá trình xử lý
- Quả bơ có cùng kích cỡ thường được sắp xếp thành một hoặc nhiều lớp trong hộp bìa cứng có đục lỗ ở thành hộp và nắp hộp hoặc được xếp trong hộp bằng gỗ cho phép thông gió tốt
- Quả bơ có thể được gói từng quả riêng bằng giấy, để tránh tiếp xúc với thành hộp và tách riêng từng quả. Bao gói phải đủ chắc để bảo vệ quả, không tạo lực ép làm hư hỏng quả.
Về các điều kiện bảo quản và vận chuyển bơ tối ưu
Bảo quản và vận chuyển lạnh đối với bơ quả tươi gồm có hai giai đoạn: làm lạnh và lưu giữ ở nhiệt độ bảo quản.
Làm lạnh:
Việc làm lạnh bơ quả tươi cần được thực hiện càng nhanh càng tốt và có thể đạt được bằng các cách như sau:
- Thiết bị làm lạnh có công suất từ 700 W đến 930 W1) trên một tấn bơ quả
- Nhiệt độ không khí lạnh từ 7°C đến 12°C, tùy thuộc vào nhiệt độ bảo quản
- Tốc độ lưu thông không khí từ 80 đến 100
- Độ đồng đều của bao gói hoặc của chồng quả cho phép lưu thông không khí lạnh đều qua lượng quả được bảo quản
- Hệ thống lưu thông không khí hiệu quả (không có tác động của không khí bên ngoài).
Lưu giữ ở nhiệt độ bảo quản:
Sau khi làm lạnh, bơ quả tươi phải được giữ ở nhiệt độ không khí trong khoang lạnh, phụ thuộc vào giống như sau:
- Nhiệt độ khuyến cáo để bảo quản các giống bơ nói chung là 7°C; nếu nhiệt độ thấp hơn 5°C trong quá trình bảo quản, bơ quả tươi sẽ bị chín không bình thường và không đạt chất lượng như mong muốn.
- Nhiệt độ cao hơn làm giảm thời hạn bảo quản
- Nhiệt độ phải được đo ở điểm lạnh nhất của khoang, nghĩa là ở đầu ra của không khí từ máy lạnh. Nếu các chồng bao gói trong kho dễ tiếp cận được thì nên đo nhiệt độ trong các bao gói chứa quả.
Proship vừa cung cấp, chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn xuất khẩu bơ sang Trung Quốc mà quý khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0909 344 247 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi quốc tế này nhé.
Hotline liên hệ vận chuyển:
Mr Quốc: 0909 344 247
Mr Hưng: 0906 855 247