Cách đăng ký đổi giấy phép – bằng lái xe trực tuyến online qua mạng

x Giấy phép lái xe của bạn bị mất, bị hỏng, bị sai lệch thông tin, hoặc đang là bản giấy,…cần đăng ký chuyển đổi sang bằng lái xe nhựa PET?
x Bạn không có thời gian để tìm tới trung tâm nên cần tìm hiểu cách đổi bằng lái xe trực tuyến nhanh nhất, có thể theo dõi tiến độ hồ sơ?
x Bạn thắc mắc để đổi GPLX online sẽ cần những loại giấy tờ gì? Có phức tạp không? Có lưu ý gì không? Trường hợp nào được đổi GPLX?

Proship.vn chúng tôi sẽ cập nhật các bước đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng nhanh nhất chuẩn nhất mà không cần phải tìm đến trực tiếp tại các trung tâm. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tự chuyển đổi GPLX online bằng cách truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Website Tổng cục đường bộ Việt Nam và làm theo chỉ dẫn để hoàn tất việc đăng ký. Để biết thêm chi tiết về cách đổi bằng lái xe trực tuyến, mời theo dõi nội dung hướng dẫn bên dưới.

>>Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu giấy phép lái xe – Biển số xe các tỉnh thành – Đổi bằng lái xe máy cần những giấy tờ gì – Thủ tục đổi giấy phép lái xe máy

Cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng online cập nhật mới nhất

Hiện tại, nếu bạn nào Giấy phép lái xe sắp hết hạn có thể lên trang web Dịch vụ công Quốc gia đổi một cách nhanh chóng. Chỉ mất vài phút đăng ký, mất khoản phí 135.000 VNĐ và sau 5 ngày làm việc là bạn sẽ có ngay giấy phép lái xe mới. Điều này rất hay và tiện lợi vì sẽ đỡ phải đến xếp hàng ở các trung tâm tốn thời gian. Nhằm giảm tải cho các điểm tiếp nhận hồ sơ qua mạng, sở Giao thông Vận tải các tỉnh đã triển khai việc đăng ký đổi giấy phép – bằng lái xe trực tuyến online qua mạng. Chi tiết các bước được tiến hành như sau:

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến online cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện chuyển đổi bằng lái xe trực tuyến, bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

 • Có tài khoản dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản định danh điện tử VneID;
 • Giấy khám sức khỏe lái xe điện tử do cơ sở khám chữa bệnh cấp hoặc giấy khám sức khỏe lái xe được chứng thực điện tử tại UBND xã/phường). Nếu đổi GPLX hạng A1, A2, A3 thì khỏi cần giấy này;
 • Hình chụp màu 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng, lưu thành file PDF hoặc file Word (.docx);
 • Hình chụp màu 2 mặt của CMND/CCCD được lưu thành file PDF hoặc Word (file .docx);
 • File hình 3×4 nền xanh để tải lên cổng dịch vụ công đổi bằng lái (để in trên bằng lái);
 • Tài khoản ngân hàng có internet banking hoặc ví điện tử để thanh toán lệ phí đổi bằng lái.

Các trường hợp được đổi giấy phép lái xe

Người có Giấy phép lái xe nộp hồ sơ đề nghị đổi Giấy phép lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, điều kiện để được đổi:

 • Giấy phép lái xe bằng giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET;
 • Giấy phép lái xe có thời gian thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; Giấy phép lái xe bị hỏng;
 • Người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ được đổi Giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống;
 • Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên Giấy phép lái xe có sai lệch so với năm sinh, họ, tên, tên đệm trên giấy CMND/CCCD.

Quy trình các bước đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Dưới đây là quy trình các bước chuyển đổi bằng lái xe trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để tiến hành Đăng nhập hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản.
 • Bước 2: Tại mục Công dân, bạn chọn Phương tiện và người lái. Sau đó chọn Giấy phép lái xe -> nhấn Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp.
Cách đăng ký đổi giấy phép - bằng lái xe trực tuyến online qua mạng
Giao diện đổi GPLX trực tuyến tại Dịch vụ công quốc gia, chọn danh mục phù hợp và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Bạn Chọn cơ quan thực hiện là Tỉnh/thành phố hay Bộ ngành. Sau đó nhấn Đồng ý sẽ ra dịch vụ đổi Giấy phép lái xe bên cạnh, nhấn nút Nộp trực tuyến.
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ thông tin vào form của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và chọn thời gian đăng ký xử lý. Nhấn Đăng ký là hoàn thành việc đăng ký đổi Giấy phép lái xe trực tuyến.
Cách đăng ký đổi giấy phép - bằng lái xe trực tuyến online qua mạng
Tiếp tục chọn cơ quan thực hiện chuyển đổi GPLX trực tuyến, sau đó điền đầy đủ thông tin yêu cầu và đăng ký.

Hoặc bạn có thể đổi giấy phép lái xe trên website Tổng cục đường bộ với quy trình sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập theo đường link dẫn dichvucong.gplx.gov.vn.
 • Bước 2: Chọn “Loại thủ tục hành chính”, chọn “Cơ quan giải quyết” ở địa phương, chọn “Địa điểm tiếp nhận” thì nhấn vào ô “Đăng ký trực tuyến”.
 • Bước 3: Bạn tiến thành nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu về giấy phép lái xe, ảnh chân dung, chữ ký,…và tải lên hồ sơ đính kèm.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào ô “Đăng ký” để nộp hồ sơ, sau đó bạn sẽ nhận được một mã xác nhận vào số điện thoại hay email mà bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã xác nhận vào ô rồi nhấn “Gửi hồ sơ”.

Proship chia sẻ cách tra cứu tiến độ hồ sơ đổi bằng lái xe online

Bạn thực hiện đổi bằng lái xe trực tuyến và đã được xác thực thành công, sau 2 đến 3 ngày nên truy cập lại vào trang web đổi GPLX để tra cứu tiến độ:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web đổi GPLX https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml, nhấn vào nút Tra cứu tiến độ hồ sơ.
 • Bước 2: Nhập lại mã hồ sơ và số điện thoại đã nộp, bạn có thể tìm lại thông tin trong Email đã nhận. Sau đó nhấn vào nút ”Tìm kiếm”.

Trong phần kết quả, nếu tình trạng hồ sơ ghi là “Đã xác nhận” nghĩa là cán bộ đã chấp nhận hồ sơ bạn gửi qua mạng là hợp lệ. Bạn cũng sẽ nhận được email thông báo, nếu hồ sơ đã được xác nhận cũng như chi tiết lịch hẹn xử lý. Thông thường, trong vòng khoảng 3 ngày là sẽ có xác nhận hồ sơ hợp lệ, hoặc thông báo từ chối nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Nếu hồ sơ bị từ chối, các bạn có thể thực hiện sửa lại thông tin hồ sơ rồi gửi lại.

Cách đăng ký đổi giấy phép - bằng lái xe trực tuyến online qua mạng
Bạn có thể thực hiện việc tra cứu tiến độ hồ sơ đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua Website của Tổng cục đường bộ Việt Nam.
 • Bước 3: Đến nơi hẹn, hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe online

Sau khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn các bạn chỉ cần theo đúng giờ được hẹn và mang Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm: Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu; Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng; Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần).

Lưu ý khi làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng

Để đổi bằng lái xe trực tuyến mức độ 4 (nhận GPLX tại nhà) cần phải có giấy khám sức khỏe điện tử trước khi tải file chụp giấy này lên trang web dịch vụ công. Có 3 cách để có GPLX điện tử:

Cách 1: Đến bệnh viện có hỗ trợ cấp giấy khám sức khỏe điện tử. Hiện chỉ có 3 bệnh viện tại Hà Nội (Bệnh viện E, Bệnh viện GTVT TW, BVĐK Hà Đông) và 8 bệnh viện tại Hà Nam (BVĐK Nam Lý, BVĐK tỉnh Hà Nam và các BV huyện Duy Tiên, Bình Lục, Kim Bảng, Lý Nhân, Thanh Liêm, Trung tâm giám định y khoa Hà Nam) cấp được giấy này.

Cách 2: Bạn có thể tra cứu và tìm đến các cơ sở y tế có liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe:

 • 23 bệnh viện liên thông dữ liệu GPLX tại Hà Nội;
 • 54 bệnh viện liên thông dữ liệu GPLX tại Tp Hồ Chí Minh;
 • Các tỉnh, thành khác đều có các bệnh viện hỗ trợ liên thông dữ liệu.

Cách 3: Đến tại UBND phường, xã chứng thực Bản sao điện tử giấy khám sức khỏe lái xe.

 • Người đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online phải có tài khoản ngân hàng hỗ trợ internet/mobile banking hoặc có tài khoản ví điện tử để thanh toán lệ phí trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia;
 • Hiện gần như toàn bộ các Sở GTVT các tỉnh, thành trên toàn quốc đã áp dụng thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe online qua mạng ở mức độ 4;
 • Phí ship bằng lái tận nhà là 30.000 đồng, thời gian nhận được bằng lái khoảng 5 – 7 ngày.

Proship Logistics đã hướng dẫn cách đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online nhanh qua mạng cho các cá nhân đang gặp vướng mắc trong vấn đề chuyển đổi bằng lái xe có thể tham khảo và áp dụng khi cần. Việc đổi GPLX online hiện nay đã trở nên đơn giản và dễ dàng tại các trang Web đổi bằng lái xe trực tuyến của Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia. Bạn chỉ cần làm đúng các bước như trên là xem như hoàn tất việc đăng ký đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa PET. Hãy tiếp tục theo dõi các tin bài liên quan tiếp theo và liên hệ 0909 344 247 để được tư vấn trực tiếp về các loại hình vận tải Đa phương thức trọn gói giá rẻ tốt nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 093 9999 247ZaloMessengerkinhdoanh@proship.vn